Thích khám phá là một trong những tính cách của trẻ. Vì vậy để các bé có thể nhận biết được thế giới xung quanh. Bố mẹ thường kể cho các con nghe về những câu chuyện trong truyện tranh. Và để các bé phát triển tư duy sáng tạo bố mẹ thường cho các con tập tô màu trên tranh ảnh. Chủ đề về tranh tô màu con vật luôn được các bạn nhỏ thích thú. Sau đây là bộ sưu tập 50 mẫu tranh tô màu con vật mà Thiên Tú muốn gửi tặng đến các bạn nhỏ. Bố mẹ hãy tham khảo và in tranh tô màu con vật phù hợp cho các bé yêu nhé!

tranh tô màu con vật cho bé

Tại sao bố mẹ nên cho các bé tô màu tranh về động vật?

Đối với trẻ em, các con thường rất hiếu động và thích khám phá. Đặc biệt các bé rất thích thú đối với thế giới động vật. Đối với những con vật thân thương cá bé thường gặp như: chó, mèo, gà vịt,….Các bé có thể nhớ hình dạng màu sắc của chúng. Hay các con vật như sư tử, voi, khỉ, cá sấu,…. các bé cũng đã xem qua trên ti vi hoặc câu truyện cổ tích. Việc cho các bé tập tô màu tranh tô màu con vật sẽ giúp cho các con phải suy nghĩ và nhớ về hình dáng màu sắc của con vật đó. Điều này giúp các bé tăng khả năng ghi nhớ hình ảnh cũng như tên con vật.

Tranh tô màu con bướm xinh cho bé

Gợi ý tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh đáng yêu cho bé tập tô

Sau đây là bộ sưu tập 50+ tranh con vật đẹp, ngộ nghĩnh, dễ tô cho các họa sĩ nhí.

Tranh tô màu hình con mèo

Mèo là loại thú cưng được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt đối với các bé thế giới của các con là cùng chơi với những chú cún và chú mèo. Có lẽ vì thế, hình ảnh những cô/cậu mèo dễ thương luôn thu hút sự chú ý. Và nhận được sự yêu mến của các con.

tranh tô màu chú mèo đáng yêu cho bé

Bố mẹ cũng có thể thông qua hình ảnh của tranh tô màu để dạy cho các con những bài học. Hình ảnh chú mèo đã gắn liền với bài hát “rửa mặt như mèo”. Hay trong bài thơ “chú mèo mà trèo cây cau”. Điều này giúp các con mặc sức “vừa học vừa chơi”.

tranh tô mèo cho bé mới tập tô

Tranh tô màu hình con cá

Thế giới đại dương muôn vàn những điều kì bí mà các bé muốn khám phá. Nếu muốn lựa chọn tranh tô màu con vật sống ở dưới nước. Chắc chắn bố mẹ không nên bỏ qua những hình ảnh đáng yêu của những chú cá. Có rất nhiều hình ảnh về chú cá từ đơn giản đến phức tạp. Tùy theo độ tuổi của các con àm bố mẹ lựa chọn hình cho phù hợp nhé.

tranh tô màu con cá xinh xắn cho bé

tranh tô màu chú cá heo phù hợp cho bé 3 tuổi

Tranh tô màu hình con bướm

Bướm là loại động vật có nhiều họa tiết và nhiều màu sắc. Tranh tô màu chú bướm xinh xắn luôn được nhiều bé yêu thích. Bố mẹ có thể lựa chọn bộ trah tô màu cho các bé về chú bướm xinh đẹp. Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú.

tranh tô màu con bướm xinh xắn cho bé

Tranh tô màu hình con voi

Hình ảnh những chú voi trong tâm trí các bạn nhỏ là những người bạn hiền lành, thông minh. Chú voi xuất hiện trong những bài hát thiếu nhi. Và những câu chuyện về chú voi giúp ích cho cuộc sống của con người luôn khiến các bé thích thú. Bố mẹ nên chọn cho các con những bức tranh tô màu hình chú voi. Bởi bức vẽ không quá cầu kỳ và nhiều chi tiết. Các con có thể mặc sức sáng tạo với nhiều gam màu khác nhau khi vẽ chú voi.

tranh tô màu chú voi ngộ nghĩnh dành cho bé mới tập tô

hình ảnh chú voi siêu đáng yêu dành cho bé

Tranh tô màu con ong

Sự đa dạng trong tranh tô màu là cách để các con không nhàm chán. Và qua hình ảnh tranh tô màu con vật bố mẹ cũng có thể dạy con nhiều bài học quí giá. Hình ảnh chú ong chăm chỉ cần mẫn là đề tài mà bố mẹ có thể lựa chọn cho các bé. Những hình ảnh chú ong tim hoa làm mật là một hình ảnh đẹp. Hình ảnh sinh động này sẽ giúp các con học được một lối sống đẹp.

tranh tô màu chú ong chăm chỉ siêu đáng yêu dành cho bé tập tô

Tranh tô màu con chim

Hình ảnh những chú chim bay trên bầu trời xanh hay đậu trên cành cây,…Chắc chắn sẽ làm siêu lòng các bạn nhỏ. Các bé thường biết đến chin bắt sâu bảo vệ lá, bảo vệ cây. Vì thế các chú chim cũng giống như loài động vật tốt bắt kẻ xấu phá hoại mùa màng. Vì thế tranh tô màu về loài chim cũng là một trong những chủ đề mà bố mẹ có thể chọn khi lựa tranh tô màu cho các con.

tranh tô màu chú chim đáng yêu dành cho bé 3 tuổi

Ngoài những chủ đề tranh tô màu con vật được gợi ý ở trên. Thiên Tú cũng sẽ cung cấp thêm cho bố mẹ bộ sưu tập tranh tô màu con vật với nhiều loại khác nhau. Điều này giúp các con học được thêm nhiều kiến thức về các loài động vật. Ngoài ra còn giúp các con tăng khả năng ghi nhớ và sự sáng tạo.

tranh tô màu chú ngựa xinh xắn dành cho bé 4+5 tuổi

tranh tô màu chú chó cho bé 3 tuổi

tranh tô màu chú nai siêu cute dành cho bé mới tập tô

Có thể nói tranh tô màu con vật rất có ý nghĩa đối với trẻ. Đặc biệt đối với trẻ mới tập tô. Không chỉ mang ý nghĩa giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn kích thích sự ham học hỏi. Khơi nguồn cho sự sáng tạo của các con về thế giới xung quanh.

Có thể bạn muốn biết: Tổng hợp hơn 50+ mẫu tranh tô màu bánh sinh nhật siêu đáng yêu cho bé

Categorized in: